อุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกระบอกลม - บริษัท ฟลูเทค จำกัด

Last updated: 15 มี.ค. 2567  |  627 จำนวนผู้เข้าชม  | 


อุปกรณ์เสริมกระบอกลมสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของกระบอกลมได้หลายวิธี โดยให้ฟังก์ชันเพิ่มเติมและปรับปรุงประสิทธิภาพของกระบอกลม ต่อไปนี้คืออุปกรณ์เสริมทั่วไปบางส่วนและคุณประโยชน์:

เซนเซอร์แม่เหล็ก (Magnetic sensor)

เซนเซอร์แม่เหล็กมักจะหมายถึง เซนเซอร์ที่แปลงขนาดและความแปรผันของสนามแม่เหล็กให้เป็นสัญญาณไฟฟ้า

สามารถติดตั้งเซนเซอร์เหล่านี้เข้ากับกระบอกลมเพื่อตรวจจับตำแหน่งของลูกสูบได้ เมื่อทราบตำแหน่งที่แม่นยำ จะทำให้ควบคุมการเคลื่อนไหวของกระบอกลมได้อย่างถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้น ช่วยให้วางตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ และลดความเสี่ยงในการเคลื่อนที่เกินหรือเคลื่อนตัวต่ำกว่า

วาล์วควบคุมอัตราการไหล (Flow Control Valve)

วาล์วควบคุมการไหล สามารถควบคุมการไหลของอากาศเข้าและออกจากกระบอกสูบได้ ด้วยการปรับอัตราการไหล คุณสามารถควบคุมความเร็วการเคลื่อนที่ของกระบอกสูบได้ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อคุณต้องการลดความเร็วของกระบอกสูบสำหรับงานที่ละเอียดอ่อนหรือการใช้งานที่ความเร็วสูง อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับวาล์วควบคุมอัตราการไหล

ตัวควบคุมแรงดัน (Pressure regulators)

อุปกรณ์ปรับแรงดัน ช่วยรักษาระดับแรงดันภายในกระบอกสูบให้คงที่ ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพที่สม่ำเสมอและคาดการณ์ได้ ป้องกันความเสียหายต่อกระบอกสูบเนื่องจากแรงดันที่มากเกินไป และรับประกันแรงส่งออกที่เหมาะสมที่สุด อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวควบคุมแรงดัน

อุปกรณ์กันกระแทก (Cushioning Devices)

กระบอกลม สร้างพลังงานจลน์ที่สำคัญระหว่างการทำงาน อุปกรณ์กันกระแทก เช่น เบาะรองนั่งแบบนิวเมติกส์ หรือ โช้คอัพแบบปรับได้ จะช่วยชะลอความเร็วของลูกสูบอย่างนุ่มนวลก่อนที่จะถึงจุดสิ้นสุดของจังหวะ ซึ่งจะช่วยป้องกันการหยุดกะทันหัน ลดแรงกระแทก และยืดอายุการใช้งานของกระบอกลม อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบกันกระแทกของกระบอกลม

ข้อต่อลมและท่อลม (Fittings and Tubing)

ข้อต่อและท่อ คุณภาพสูงที่ตรงตามข้อกำหนดของกระบอกสูบจะช่วยลดการรั่วไหลของอากาศและแรงดันตก ทำให้มั่นใจได้ถึงการถ่ายโอนพลังงานไปยังกระบอกสูบอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เวลาตอบสนองเร็วขึ้นและการทำงานที่เชื่อถือได้มากขึ้น เลือกดูสินค้าข้อต่อลมและท่อลม

อุปกรณ์เสริมสำหรับติดตั้งทั่วไป (Mounting Hardware)

อุปกรณ์เสริมสำหรับติดตั้งที่เหมาะสม เช่น ฉากยึดหรือเคลวิส ช่วยให้มั่นใจได้ว่ากระบอกสูบติดอยู่กับการใช้งานอย่างแน่นหนา โซลูชันการติดตั้งที่มั่นคงและทนทานจะช่วยป้องกันการวางแนวที่ไม่ตรงและลดการสึกหรอของกระบอกสูบ

โซลินอยด์วาล์ว (Solenoid Valves)

โซลินอยด์วาล์วจำเป็นต่อการควบคุมการไหลเวียนของอากาศเข้าสู่กระบอกสูบ ช่วยให้สามารถทำงานจากระยะไกลและระบบอัตโนมัติได้ ทำให้คุณสามารถรวมกระบอกสูบเข้ากับระบบควบคุมนิวเมติกส์ได้ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวการทำงานของโซลินอยด์วาล์ว

ตัวควบคุมวาล์ว (Positioners)

สำหรับการใช้งานที่ต้องการการวางตำแหน่งที่แม่นยำ สามารถติดตั้งตัวกำหนดตำแหน่งกับกระบอกสูบเพื่อให้มีการควบคุมแบบวงปิด อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ใช้การตอบสนองเพื่อปรับตำแหน่งของกระบอกสูบอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจว่ากระบอกสูบจะคงอยู่ที่เป้าหมายและชดเชยการเบี่ยงเบนใดๆ

แมนิโฟลด์ (Manifold)

ท่อร่วมช่วยกระจายอากาศอัดไปยังกระบอกสูบหลายกระบอกอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้การออกแบบระบบนิวเมติกส์ง่ายขึ้น และลดความจำเป็นในการใช้ส่วนประกอบควบคุมแต่ละชิ้น

 

ด้วยการรวมอุปกรณ์เสริมเหล่านี้เข้ากับการใช้งานกระบอกลม คุณสามารถปรับปรุงความแม่นยำ การควบคุม และความปลอดภัยได้ และเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมและความน่าเชื่อถือของกระบอกสูบภายในระบบหรือการตั้งค่าเฉพาะของคุณในที่สุด

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อเรา:
โทร: 02-384-6060  |  ไลน์: @flutech.co.th  | อีเมล: sales@flutech.co.th  | เฟสบุ๊ค: @flutech.co.th

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้